Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

9 Lợi Ích Công Dụng – Dược Tính Của Tinh Dầu Đinh Hương-Clove

Lợi Ích Công Dụng – Dược Tính Của Tinh Dầu Đinh Hương-Clove

Đinh hương là gì? Đinh hương là Loài thực vật thường xanh có thể cao từ 10-20m, có lá hình bầu dục lớn, các hoa màu đỏ thẫm mọc thành cụm ở đầu cành. Các chồi hoa ban đầu có màu nhạt và dần trở thành màu lục. Sau đó chúng phát triển thành màu đỏ tươi. Các hoa được thu hoạch khi có độ dài 1.5-2cm. Đinh hương là một loại thực vật trong họ Đào Kim Nương-Myrtaceae, chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm. Đinh hương xuất xứ từ Indonesia. Tinh Dầu Đinh Hương là gì? Tinh Dầu Đinh Hương-Clove Essential Oil được chiết xuất từ nụ và lá của cây. Khi các chồi và nụ được thu hoạch, phơi khô, chúng sẽ được chưng cất thành tinh dầu. Tinh dầu đinh hương-clove có màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng. Tinh dầu đinh hương đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm chống oxy hóa có giá trị ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) là viết tắt khả năng hấp thụ gốc oxy hóa. Là thước đo tăng khả năng chống oxy hóa của các loại thực phẩm bổ sung là 290.283.
 • Thành phần hóa học chính trong tinh dầu đinh hương là Eugenol > 80%
 • Lợi Ích – Công Dụng – Dược Tính Của Tinh Dầu Đinh Hương – Clove Essential Oil

 • Hỗ trợ và điều trị các vấn đề về răng: Tinh dầu đinh hương được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe răng miệng. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp Chí Nha Khoa Anh lưu ý rằng Tinh Dầu Đinh Hương có thể có hiệu quả với chứng đau mọc răng ở trẻ em. Nó có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh nướu răng.
 • Chữa đau răng: Trong nhiều thế kỷ qua, tinh dầu clove là phương pháp điều trị cơn đau liên quan đến nha khoa. Một bằng chứng khoa học năm 2006 xuất hiện trên Tạp Chí Nha Khoa đã phát hiện ra rằng tinh dầu đinh hương có hiệu quả tương đương Benzocaine, một loại thuốc bôi được sử dụng để làm tê bề mặt trước khi tiêm thuốc gây tê. Nó cũng có thể được sử dụng tại nhà để làm giảm đau răng. Bạn hãy nhỏ 2-3 giọt tinh dầu này thấm vào bông gòn, sau đó chấm vào chỗ đau.
 • Giảm đau: Tinh Dầu Đinh Hương có đặc tính kháng viêm, chống khuẩn. Làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong điều trị giảm đau cơ, khớp. Khi pha trộn với dầu nền, nó giúp giảm viêm, gây tê, giảm đau nhanh chống.
 • Ngừa nhiễm trùng: Trong không khí, có rất nhiều vi khuẩn lơ lửng trong không khí.Tinh dầu đinh hương đã được chứng minh là chống lại vi khuẩn, bao gồm các chủng kháng sinh. Theo nghiên cứu từ Đại Học Buenos Aires cho thấy tinh dầu clove bub đã loại bỏ hiệu quả E.coli và Pseudomonas Aeruginosa, gây viêm phổi.
 • Điều trị mụn: Đối với những tình trạng mụn trứng cá, có khoảng 17 triệu người ở Hoa Kỳ, việc tìm kiếm một giải pháp hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Tinh dầu đinh hương – clove có thể là một lựa chọn rất thông minh. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tinh dầu này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Staphylococcus aureus, một chủng vi khuẩn có liên quan đến sự hình thành và phát triển của mụn trứng cá.
 • Ngăn ngừa lão hóa sớm: Hàm lượng hoạt chất chống oxy hóa cao trong tinh dầu đinh hương là Eugenol. Đã được chứng minh trong các nghiên cứu giúp bảo vệ da chống lại stress oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do từ các chất ô nhiễm hay khói thuốc lá…
 • Giúp huyết áp ổn định: Dựa trên nghiên cứu năm 2006 xuất hiện trên tạp chí Dược học Anh, Eugenol chứa trong đinh hương giúp các động mạch giãn ra, cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn, duy trì huyết áp ổn định.
 • Thư giãn: Mùi hương của tinh dầu đinh hương đã được chứng minh là có thể làm giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng cho cơ thể, loại bỏ mệt mỏi. Để đạt được điều đó, bạn hãy thêm vài giọt tinh dầu đinh hương vào bồn tắm nước ấm để ngâm mình thư giãn, xông thơm bằng nến hoặc máy khuếch tán cũng là giải pháp hữu hiệu.
 • Tăng cường hệ hô hấp: Nhờ đặc tính y học kháng viêm, chống nấm, tinh dầu đinh hương giúp cải thiện các tình trạng khó thở như hen suyễn, viêm phổi, nó làm lỏng dịch nhày ở xoang mũi, loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, làm xoang thông thoáng và dễ thở.  
 • Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu:

 • Lợi ích – công dụng của Tinh Dầu Đinh Hương-Clove Essential Oil  trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
 • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
 • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
 • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
 • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
 • CHI TIẾT XEM THÊM:
 • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
 • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™
Sản phẩm liên quan
No data was found

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :
0932696777
Liên hệ