Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Dầu hạt neem là phương thuốc bảo vệ cây trồng

Dầu hạt neem là phương thuốc bảo vệ thực vật hữu hiệu

1.Giới thiệu về dầu hạt neem:

Dầu neem hay còn gọi là dầu hạt sầu đâu có tên tiếng anh là neem oil, tên khoa học là Azadirachta indica. Đây là một loài thuộc họ xoan có nguồn gốc ở các tiểu lục địa của Ấn Độ bao gồm: Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal. Cây neem  du nhập vào Việt Nam và được nhân giống vào năm 1981 tại Bình Thuận do Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam mang hạt giống từ Senagan về. Cây neem có đặc tính chịu hạn rất tốt nên đã được trồng thử nghiệm thành công tại hai tỉnh Ninh thuận và Bình Thuận.
  • 2. Dầu hạt neem là thuốc bảo vệ thực vật

  • Dầu hạt neem hay còn gọi là dầu hạt sầu đâu, neem oil nguyên chất, được chiết xuất theo công nghệ ép lạnh từ hạt của trái neem.
  • Dầu hạt neem do công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare cung cấp có hàm lượng Azadiachtin> 1500ppm. Ngoài ra còn có salanin và nimbi, gây ảnh hưởng lên khoảng 600 loài gây hại khác nhau như: Nấm, vi rút, rệp sáp trắng, nhện đỏ và một số loại côn trùng, ký sinh trùng gây hại khác.
  • Dầu hạt neem có hoạt tính trừ sâu, kháng nấm, tiêu diệt tuyến trùng, ức chế sự phát triển, giảm khả năng sinh sản và xua đuổi nhiều loại côn trùng. Vì thế hiện đã có nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật sử dụng hoạt chất được chiết xuất từ hạt neem.
  • Dầu neem được sử dụng để điều trị một số bệnh trong y học như tẩy giun, sán, chống nhiễm trùng, điều trị sốt rét. Ngoài ra dầu neem còn được sử dụng để sản xuất một số loại mỹ phẩm như kem chăm sóc da, xà phòng…
  • Dầu hạt neem còn có tác dụng xua đuổi côn trùng, tiêu diệt các loài ký sinh trên động vật, gia súc, gia cầm như chấy, rận, mạt, ve…
  • Ngoài hoạt chất chính là Azadiachtin> 1500ppm, thì dầu hạt neem còn chứa khoảng 40 hoạt chất khác như: Neembim, salanin, neembinin, nimbi, meliatropin,… Các chất này có tác dụng lẫn nhau tạo thành một hỗn hợp cực mạnh, tác dụng cá biệt đối với sâu bọ, làm chúng chán ăn,  rối loạn hệ thống hormone khi ăn phải nó.
  • Hoạt chất chính của dầu neem là Azadiachtin có cấu trúc giống như hormone ecdysone(lột da) của côn trùng. Khi đi vào cơ thể côn trùng, Azadiachtin cạnh tranh với ecdysone, làm giảm hoặc ngừng hẳn việc sản sinh chất này của côn trùng. Khiến cho ấu trùng không thể lột da, phát triển bình thường. Gây suy giảm khả năng sinh sản của con trưởng thành.
  • Như vậy, Dầu hạt neem có rất nhiều công năng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe.
  • 3. Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu:

  • Lợi ích – công dụng của Dầu Hạt Neem- Dầu Sầu Đâu – Neem Oil trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
  • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
  • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
  • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
  • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
  • CHI TIẾT XEM THÊM:
  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ