Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

9 công dụng tuyệt vời của Tinh Dầu Hồi – Star Anise Essential Oil 

Công Dụng tuyệt vời của Tinh Dầu Hồi – Star Anise Essential Oil 

  • Mô Tả Thực Vật Cây Hồi – Star Anise

  • Cây Hồi có tên khoa học LIIicium Verum. Là cây nhỡ, cao 2-6m, thân to thẳng, cành nhẵn, dễ gãy, lúc non màu lục nhạt sau chuyển thành màu xám. Hoa mọc đơn độc ở nách lá, cánh hoa màu trắng ở phía ngoài  màu hồng ở phía trong. Quả hồi, dân gian thường gọi là hoa hồi, gồm 6-8 cánh, xếp thành hình sao, đường kính trung bình 2.5-3cm, lúc tươi có màu xanh, chín khô cứng chuyển thành màu nâu. Hạt nhỏ hình trứng, màu nâu nhạt, nhẵn bóng, nằm ở chính giữa các cánh. Trên thế giới, cây hồi hầu như chỉ mọc tại các tỉnh phía nam Trung Quốc và ở Việt Nam. Trong đó, cây Hồi ở Lạng Sơn đã trở thành một đặc sản của nước ta. Từ đầu thế kỷ XX cho đến nay, Việt Nam cũng là nước xuất khẩu quả hồi và Tinh Dầu Hồi – Star Anise hàng đầu thế giới. Mỗi năm có hai mùa thu hái quả chín vào tháng 7-9 và tháng 11-12. Quả được phơi khô để chế biến gia vị và chiết xuất tinh dầu.
  • Trong y học, Hồi được coi là vị thuốc có vị cay, tính ấm, hương thơm vào 4 kim can, thận, tì, vị, có tác dụng trừ hàn, kiện tỳ, khai vị, tiêu thục, sát trùng.
  • Tinh Dầu Hồi có đặc tính kích thích, tăng cường nhu động ruột, có thể chữa được đau bụng, tăng tiết dịch hô hấp, gây trung tiện, tiêu thục, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, tiêu đờm. Ngoài ra, Tinh dầu hồi còn được sử dụng rộng rãi dùng để làm gia vị, làm nguyên liệu cho sản xuất rượu mùi, nước ngọt và bánh kẹo.
  • Thành phần hóa học – hoạt chất chính chứa trong Tinh Dầu Hồi bao gồm: Trans – Anethol > 80 %. Ngoài ra, các thành phần khác như: Limonen, Pinen, Phellandren, Linalool, Menthylchavicol, Myrcen, Anisaldehyd, Sabinen, Paracymen, Quercetin.
  • Mối Tương Quan Hàm Lượng Tinh Dầu Với Nguyên Liệu Chưng Cất Và Đánh Giá Chất Lượng, Giá Bán Tinh Dầu Trên Thị Trường

  • Mục đích: Nhằm chung cấp cho quý khách hàng các thông tin cơ bản và toàn diện để đánh giá và lựa chọn mua tinh dầu phù hợp với nhu cầu. Tránh mua nhầm hàng dỏm, hàng giả, hàng pha chế kém chất lượng.
  • Giá bán: Hiện nay giá bán tinh dầu hồi nói riêng và các loại tinh dầu nói chung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Hàm lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, uy tín, thương hiệu, khả năng cung ứng hàng hóa, năng lực tư vấn chuyên môn, tầm nhìn và đạo đức nghề nghiệp của Nhà Cung Cấp.
  • Đối tượng: Tinh Dầu Hồi – Star Anise Essential Oil 
  • Độ quý hiếm: Trung bình, khá phổ biến
  • Tỷ lệ chiết xuất tinh dầu hồi: Chiếm tỉ lệ trung bình, chú ý, tỉ lệ tinh dầu, lợi ích, công dụng và độ quý hiếm của tinh dầu là một trong các tiêu chí cơ bản nhất hình thành giá bán tinh dầu.  
  • Tính quyết định: Cơ sở xây dựng giá mua bán, sản lượng tinh dầu, định hướng tiềm năng, đầu tư sản xuất.
  • Để biết thêm chi tiết: quý khách vui lòng liên hệ hotline 0932 696 777 để được tư vấn miễn phí.
  • Lợi Ích – Công Dụng Dược Tính Của Tinh Dầu Hồi – Star Anise Essential Oil 
  • Tinh Dầu hồi – Star Anise Essential Oil có nhiều đặc tính dược lý đáng chú ý như: Chăm sóc làn da đẹp, ngăn ngừa nếp nhăn, lão hóa sớm, tăng cường đề kháng cho cơ thể, tiêu diệt nấm và cải thiện giấc ngủ ngon… Những công dụng quý giá ở trên nhờ nó có chứa các hợp chất Anethole, Quercetin, Limonene, Linalool, Alpha-Pinene, Nerolidol & Beta-Pinene.
  • Nerolidol: Là một Terpene, Nerolidol có tác dụng an thần, điều này đã làm cho nó trở thành một phương thuốc thiên nhiên tốt cho hệ thần kinh, loại bỏ lo âu, áp lực cuộc sống. Ngoài ra, nó còn ức chế được sự phát triển của nấm và vi khuẩn gây bệnh.
  • Alpha-Pinene: Là một Terpene có khả năng bảo vệ sự giao tiếp giữ não và phần còn lại của cơ thể bằng cách bảo vệ các chất dẫn truyền thần kinh khỏi một loại enzyme tấn công chúng. Phát hiện này mở ra cơ hội cho việc sử dụng cây hồi và tinh dầu hồi. Cũng như các loại tinh dầu khác có chứa Alpha-Pinene, trong các nghiên cứu liên quan đến chứng mất trí.
  • Linalool: Hợp chất này không chỉ làm giảm triệu chứng căng thẳng và lo lắng. Nó còn kích thích sản xuất vitamin E, một loại vitamin thân thiện với da hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, loại bỏ các tế bào hư hại và già yếu. Bằng cách cung cấp cho chúng phân tử mà chúng cần để trở thành toàn bộ. Vitamin E nhắm vào các gốc tự do có khả năng gây hại cho làn da, vì vậy lớp cấu trúc da của da vẫn bền và ít bị nếp nhăn.
  • Anethole: Là một trong những hợp chất hóa học chính chứa trong tinh dầu hồi, Anethole mang lại cho tinh dầu hồi có mùi thơm dễ chịu. Theo nghiên cứu cho thấy Anethole có đặc tính kháng khuẩn, chống nấm và xua đuổi côn trùng. Cấu trúc của Anethole tương tự như Catecholamine, một lớp bao gồm hormone Adrenaline và Neropinephrine, cũng như chất dẫn truyền thần kinh, kích hoạt trung tấm khoái cảm của não bộ.
  • Limonene: Một Monoterpene hoạt động như một chất chống viêm và chống khuẩn, làm màu lành các vết thương và ngăn chặn nhiễm trùng.
  • Quercetin: Là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó được coi là một hợp chất có lợi để làm giảm các triệu chứng dị ứng và nhiễm trùng đường hô hấp. Các lợi ích chống oxy hóa của hợp chất này đã được chứng minh là mang lại sự bảo vệ tia UV từ ánh sáng mặt trời.
  • Beta-Pinene: Là một Terpene khác, Beta-Pinene cũng có tác dụng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong trường hợp này là những chất điều khiển tâm trạng. Ngoài ra, nó giúp cải thiện tâm trạng và có khả năng hoạt động như một chất chống oxy hóa.
  • Theo các nhà nghiên cứu khoa học của Ấn Độ. Họ đã phát hiện ra các hợp chất của Tinh Dầu Hồi giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào. Các nhà nghiên cứu cho rặng Linalool được cho là vô hiệu hóa các gốc tự do, theo nghiên cứu tại Đại Học Ấn Độ năm 2007, chất chống oxy hóa cũng giúp chống lại căng thẳng oxy hóa gây tổn thương tế bào da và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Sử dụng vài giọt tinh dầu hồi thêm vào cốc trà giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, ợ chua. Tạo ra môi trường phù hợp cho các vi khuẩn tốt phát triển. Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể sản xuất vi sinh tự nhiên tăng, thì đề kháng của cơ thể mạnh lên theo cách tự nhiên.
  • Cải thiện trí nhớ: Tinh dầu hồi có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, làm tăng chức năng của chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, một trong những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng nhất trong cơ thể vì nó kiểm soát tín hiệu giữa các dây thần kinh và cơ bắp. Nhờ vậy kích hoạt sự phát triển của các khớp thần kinh trong não, cải thiện trí nhớ.
  • Chăm sóc sức khỏe phụ nữ: Trong y học, tinh dầu hồi đã được sử dụng để giúp khuyến kích cho con bú ở những phụ nữ đã sinh con. Nó cũng đã được dùng làm giảm các triệu chứng liên quan đến PMS, bao gồm chuột rút và dao động tâm trạng.
  • Xua đuổi côn trùng: Trong tinh dầu hồi có tác dụng ngăn ngừa bị xít, muỗi, ruồi khi bôi lên da. Bạn hãy trộn nó với dầu dừa rồi thoa lên da.
  • Cải thiện giấc ngủ ngon: Các đặc tính an thần trong tinh dầu hồi có thể giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các Linalool và Nerolidol trong đại hồi phối hợp với nhau để giúp làm dịu dây thần kinh, loại bỏ các lo lắng, cho phép bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
  • Giảm đau: Tinh Dầu hồi – Star Anise cũng được chứng mình là làm giảm đau cơ và khớp. Các thuộc tính trong dầu được cho là làm tăng lưu thông máu đến khu vực trong khi giảm tín hiệu đau. Hiệu quả nhất khi trộn với dầu hướng dương hay dầu dừa ép lạnh, bôi thoa tại chỗ cho vùng bị ảnh hương, cho phép dầu thấm vào da và tiếp cận tình trạng viêm dưới bề mặt một cách dễ dàng.
  • Chống nấm: Dựa trên nghiên cứu năm 2010, một hợp chất trong tinh dầu hồi giúp chống lại nấm Candida albicans, một loại nấm có thể tác động đến da, đặc biệt là vùng khoang miệng.
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng: Công dụng kháng virus của tinh dầu hồi-star anise essential oil đã được thử nghiệm với gần 70 chủng vi khuẩn kháng thuốc. Theo nghiên cứu của Tạp Chí Khoa Học thần kinh phân tử, lợi ích chống virus shikimic acid có thể giúp tăng cường sức đề kháng, cho phép nó chống lại virus tiềm năng.
  • Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Tinh Dầu:

    • Lợi ích – công dụng của Tinh Dầu Hồi – Star Anise Essential Oil trong bài viết này chỉ có hiệu quả khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, không có tác dụng khi sử dụng các loại tinh dầu giả, hương liệu-hóa chất. Vì vậy, Quý khách nên chọn mua những công ty có uy tín và đạt chuẩn.
    • Bài viết cung cấp thông tin chuyên môn nhằm làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến tinh dầu này.
    • Tinh dầu khi sử dụng trực tiếp lên da, cần được pha loãng với dầu nền như dầu dừa, dầu hướng dương với tỷ lệ thích hợp. Không nên sử dụng tinh dầu nguyên chất 100%.
    • Không sử dụng tinh dầu với các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là mắt.
    • Khi sử dụng tinh dầu để pha chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn từng ngành.
    • CHI TIẾT XEM THÊM:
  • Bài viết này là Tài Sản Trí Tuệ của Công Ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare, mọi hình thức sao chép khi chưa được Chúng tôi cho phép bằng văn bản điều vi phạm Bản Quyền và bất hợp pháp.
  • Copyright © Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Dược Liệu Facare™

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top
0932696777
Liên hệ